Cách Giảm Điện Áp Cho Bếp Từ Nội Địa Nhật Dùng Biến Áp Hay Ổn Áp

Cách giảm điện áp cho bếp từ nội địa nhật duy nhất là sử dụng biến áp. Phương án số 1 là dùng biến áp hạ áp từ 200v xuống 200v, 110v, 100v. Hoặc các bạn có thể dùng ổn áp để hạ áp thì cao cấp hơn. Vì sử dụng ổn áp thì ngoài vấn đề hạ áp thì máy ổn áp còn có chức năng ổn định đầu ra 200v, 110v, 100v.

Tất cả các bếp từ Nhật nội địa sẽ có nguồn điện khác biệt (thường là 100V-110V – 200 V). Và chắc chắn là không phù hợp khi sử dụng tại Việt Nam. Nếu bạn muốn muốn sử dụng bếp từ nội địa Nhật cần trang bị.Ổn áp hoặc biến áp để tránh chập cháy hay nhanh hư hỏng bếp.

Tại sao tôi lại nói như vậy bởi vì đang có 1 số ít khách hàng. Đang cố tình sử dụng điện 220v. Và lấy cớ là điện nhà mình yếu nên dùng được. Mặc dù bếp từ báo lỗi liên tục. Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng linh kiện của bếp từ.

Chính vì vậy, trước khi khách hàng sử dụng phải kiểm tra điện áp định mức của bếp. Có một số loại bếp từ của nước ngoài được thiết kế để hoạt động với điện áp 100V và 110v. Nên muốn sử dụng được ở điện áp 220V ở Việt Nam, phải trang bị thêm biến hạ áp có công suất đủ lớn tương đương với công suất bếp từ nhà bạn.

Và nếu nguồn điện không ổn định lúc có lúc không, hoặc thường xuyên quá áp, xụt áp. Chắc chắn rất hay gây cháy hỏng các thiết bị điện kể cả bếp điện từ. Khi sử dụng cần phải cẩn thận. Tốt nhất là bạn nên mua thêm ổn áp trong trường hợp này nhé.

Bếp từ Nhật điện 220V.

Mình xin thôi báo là không có bếp từ nhật nào sử dụng điện 220V. Nếu có thì cũng chỉ là chỉnh sửa chạy từ điện 200, 110v, 100v sang điện 220v. 

Mà nếu thiết bị bếp từ nhật đã qua chỉnh sửa. Thì chắc chắn rằng các chức năng và cái hay của bếp từ Nhật nội địa sẽ không còn nữa.

Công suất bếp từ nội địa Nhật.

Công suất chủ yếu của bếp từ nội địa Nhật là khoảng 5.8KW. Có loại 4 bếp to hơn thì khoảng 8.2KW. Những loại có công suất 2.2 và 4kw rất ít.

Đây là bảng công suất để các bạn chọn ổn áp và biến áp thích hợp. Đối với bếp 5.8KW thì sử dụng ổn áp hoặc biến áp 7.5KVA. Loại 8.2KW thì sử dụng ổn áp hoặc biến áp 10KVA.

Cách chọn mua bếp từ nội địa Nhật.

Mỗi một người khách hàng sẽ có những nhận xét và đánh giá rất khác nhau. Về bếp từ nhật bản bãi và câu hỏi này tôi sẽ để cho các bạn khách hàng tự trả lời. Còn với những lợi ích và hạn chế hiểu được. Mà tôi trong quá trình tìm hiểu về bếp từ nội địa Nhật đã nêu ở trên bạn hoàn toàn có thể trả lời câu hỏi này.

Sau khi đã bán hàng trăm nghìn bếp từ nhật nội địa trên khắp Việt Nam. Bếp từ Nhật hàng nhập khẩu thật sự vượt trội về độ bền cũng như công năng so với các dàng bếp khác. Có rất nhiều người hỏi tôi rằng bếp từ nhập khẩu Nhật, bếp của đức và bếp của ý cái nào sử dụng tốt hơn. Và bảng dưới đây tôi sẽ phân tích cho các bạn điều này nhé.

Dòng cùng phân khúc

Bếp từ của Nhật

Bếp của Ý

Bếp của Đức

Tốc độ đun nấu1 lít nước trong 1,5 phút1 lít nước trong 1,5 phút1 lít nước trong 1,5 phút
Khối lượngTừ 18kg-30kgTừ 7kg-8kgTừ 9-11kg
Chức năngTương tự như bếp từ Ý và Đức nhưng có lò nướngTương tự như Nhật và ĐứcChức năng 3 dong máy là tương đương nhau
Thiết kếThô, không bắt mắtNhỏ gọn, tinh tếNhỏ gọn tinh tế
Tiêu hao điện năngTiết kiệm điện hơn từ 5-10% so bếp Đức và Ý do cuộn dây đồng bên trong quấn dày hơn.Tiêu hao điện năng nhiều hơn Nhật( điều này tôi đã dùng đồng hồ để đo).Tiêu hao điện năng nhiều hơn bếp từ Nhật.( điều này tôi đã dùng đồng hồ để đo).
Số Lượng hàngRất nhiều trên thị trường Việt Nam, do hợp tác kinh tế Việt – Nhật.

Quá nhiều nơi bán luôn ấy.

Rất nhiều hàng trôi nổi trên thị trường, số lượng hàng khan hiếm nên có rất nhiều hàng nhái.

Gần như không thấy.

Do không hợp tác kinh tế với Ý nên bếp từ Ý chủ yếu là hàng xách tay nên số lượng mang về là cực ít.

Gần như không thấy.

Bếp từ nội địa Nhật hãng nào tốt.

Hiện nay trên thị trường ở Nhật Bản 3 hãng đứng đầu về sản xuất bếp từ nội địa Nhật là Panasonic, Hitach và Mitsubishi. Nên trong bài phân tích này. Tôi chỉ đánh giá bếp từ nội địa Nhật hãng nào tốt. Của 3 hãng này mà thôi các hãng khác tôi xin không nhắc tên ở đây.

Tiêu chí đánh giáPanasonicHitachiMitsubishi 

Đánh giá

 

Hiệu năng hoạt độngSử dụng 200V, mức chịu tải của bếp từ nhật Panasonic từ 180V-250V. Mẫu mã đẹp.Sử dụng điện 200V, mức chịu tải của bếp từ Hitachi từ 180-235V. Hình thức bình thường.Sử dụng điện 200V, mức chịu tải của bếp từ 180V-240V. Chịu tải kém hơn chút so với hai hãng trên.Panasonic nhỉnh hơn
Công suất bếp từ Nhật5,8KW5,8KW5.8KW Bằng nhau về công suất sử dụng.
Hình thức bên ngoàiCấu tạo đơn giản, dễ sở dụng, phù hợp với người cao tuổi. Chỉ quan 1 lần là có thể sử  dụng được rồi.Đẹp nhất trong 3 hãng nhờ đường cong bo góc ở các nút và viền kim loại quanh máy. Thích hợp với nhà trung cư.Trông mạnh mẽ hơn bằng đường bo kim loại dày dạn, có 2 vòng từ to nhỏ phù hợp với từng loại nồi khác nhau. Thích hợp bà nội trợ yêu sự khỏe khoắn.Mỗi hãng có mạnh yêu riêng tuy nhiên Hitachi và Mitsubishi nhỉnh hơn Panasonic
Giá trên thị trườngCó giá dao động từ 8tr-11tr đối với dòng cơ bản nhất, dòng trung bình và cao cấp có gí từ 15tr đến 40tr. Có dòng giá cao hơn.Giá dao động từ 9tr-11tr500 đối với dòng cơ bản, từ 18-50tr đối với dòng trung bình và cao cấp. Rẻ nhất so với 2 loại kia.Dao động từ 8tr500 đến 10tr (dòng cơ bản), và 16tr-47tr đối với dòng trung bình vào cao cấp. Đứng thứ 2 về giá trong 3 loại.Giá bếp từ Hitachi là đắt nhất, với những dòng cùng phân khúc.  Nhưng chất lượng thì không số 1 đâu nhé.
Xuất xứ của bếpXuất xứ tại JapanXuất Xứ JapanXuất xứ Japan Cùng 1 xuất xứ Nhật Bản.
Chế độ nấu nướngNấu tất cả các món từ chiên xào cho đến nướng. Như nhau.Nấu tất cả các món từ chiên xào cho đến nướng.Như nhau.Nấu tất cả các món từ chiên xào cho đến nướng.Như nhau. Như Nhau.

Tìm kiếm có liên quan:Bếp từ nội địa Nhật, Có nên mua bếp gas nội địa Nhật, Bếp từ Nhật bãi, Review bếp từ nội địa Nhật.

Địa chỉ kho phân phối ổn áp Litanda chính hãng:

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline : 0949.904.988

Website: Litanda.vn

E-mail: vietnamlitanda@gmail.com

Video Ổn áp Litanda chất lượng cao xuất khẩu sang nước ngoài:

Bình luận trên Facebook