# Điện 3 Pha Bao Nhiêu Vôn, Cách Đấu Nối Điện 3 Pha 380V, 220V, 200V

Do nhu cầu của thị trường điện 3 pha không chỉ dùng trong sản xuất mà còn được sử dụng trong cả sinh hoạt, hộ gia đình. Vậy điện 3 pha là gì ? Điện 3 pha bao nhiêu vôn ? Cách đấu nối điện 3 pha 200V, 220v, 380v dễ dàng – an toàn – hiệu quả.

Điện 3 pha là gì

Hệ thống điện 3 pha bao gồm 3 dây nóng ( dây pha ) và 1 dây lạnh ( dây trung tính ). Hầu hết điện 3 pha được sử dụng cho việc truyền tải, sản xuất công nghiệp. Có sử dụng thiết bị điện có công suất lớn để giải quyết vấn đề tổn hao điện năng. Có 2 cách nối điện 3 pha đó là nối hình sao và nối hình tam giác.

Đường điện 3 pha tương tự như 3 đường điện 1 pha chạy song song, chung 1 dây trung tính. Vì vậy hệ thống điện của chúng ta thường có 4 dây, 3 dây nóng và 1 dây lạnh. Các bạn có thể thấy rõ điều này khi quan sát các đường dây điện hạ thế quanh khu vực đang sinh sống.

Điện 3 pha bao nhiêu vôn

Đối với điện 3 pha sẽ có nhiều mức điện áp như: 380V, 10KV,32KV, 110KV, 220KV, 500KV. Ở mức điện khác nhau thì có số vôn khác nhau nhưng đều là điện 3 pha. Điện 3 pha có nhiều mức điện áp như vậy là để khi truyền tải điện đi xa. Việc thay dây dẫn to là không thể. Mà chỉ có cách sử dụng các máy biến áp để nâng điện áp 3 pha lên khi truyền tải và hạ áp điện 3 pha xuống nơi sử dụng.

dien-3-pha-bao-nhieu-von
                                           Điện 3 pha bao nhiêu vôn

Cũng giống như điện 1 pha, điện 3 pha ở mỗi quốc gia, mỗi khu vực trên thế giới có thể khác nhau. Hiện tại điện 3 pha có 3 mức điện áp phổ biến cho các thiết bị điện trên thế giới như sau :

+ 380V/3F : Việt Nam đang sử dụng loại điện áp này

+ 220V/3F : Mỹ sử dụng loại này

+ 200V/3F : Nhật Bản sử dụng loại này

Cách đấu nối điện 3 pha

Khi đấu nối điện 3 pha chúng ta phải đặc biệt lưu ý phân biệt rõ ràng đâu là dây pha và đâu là dây trung tính. Dây pha sẽ nối với dây pha và dây trung tính sẽ nối với dây trung tính.

Có hai cách thường sử dụng để đấu điện cho động cơ 3 pha, đó là: đấu hình sao hoặc đấu hình tam giác.

cach-cau-noi-dien-3-pha
                                               Cách đấu nối điện 3 pha

Đối với mỗi loại động cơ sẽ cần đấu theo hình sao hoặc hình tam giác tùy theo cấu tạo của động cơ. Vì vậy trước khi đấu cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc tham khảo ý kiến của người bán hàng.

Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng máy biến áp Standa để thuận tiện cho việc lắp đặt. Để đảm bảo có được mức điện áp phù hợp khi sử dụng. Hiện tại máy biến áp Standa có đủ 3 đầu ra là 380V, 220V, 200V 3 pha cho các thiết bị điện trên thế giới.

>>> Tham khảo giá bán biến áp Litanda 3 pha chính hãng 100% dây đồng !

Mời các bạn xem video máy biến áp Litanda 150KVA 3 pha chính hãng 100% dây đồng được sử dụng nhiều !

Kho phân phối ổn áp Lioa và Litanda chính hãng:

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline : 0986.203.203

Website: Lioavietnam.com.vn

E-mail  : vietnamlitanda@gmail.com

Các tìm kiếm liên quan đến điện 3 pha bao nhiêu vôn: hỏi về điện 3 pha, so sánh máy phát điện 1 pha và 3 pha, điện 3 pha wiki, điện 3 pha 200v, cách nối điện 3 pha, mạng điện sinh hoạt gia đình thuộc mấy pha, cách nối dòng điện 3 pha.

BÀI VIẾT CHỈ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU VỀ ĐIỆN 3 PHA BAO NHIÊU VÔN

XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐƠN VỊ KHÁC.

XIN CẢM ƠN!

Bình luận trên Facebook